Những bí quyết học tiếng Thái đơn giản và hiệu quả

Bạn đang học môn ngoại ngữ mới và cảm thấy nản lòng vì không thấy tiến triển nhiều như mong đợi? Sau đây là Những bí quyết học tiếng Thái đơn giản và hiệu quả giúp nhiều học viên chinh phục qua nhiều cửa ải khó khăn trong các bài thi:

1) Cảm giác hăng hái rất tốt, hãy sử dụng nó và học thường xuyên

Chỉ cần mấy phút một ngày. Cảm giác hăng hái học hỏi thường đến trước khi đi du lịch, khi tìm kiếm công việc mới hay khi lên kế hoạch cho chuyến đi công tác tại nước ngoài. Hãy cố gắng kiên trì. Kết quả sẽ đến và bạn sẽ hài lòng với mức tiến bộ của mình.

2) Ai cũng có thể nói sai và nghe nó rất dễ thương, Cho nên bạn đừng sợ nói

Dù người nghe là thầy cô hay người bản xứ, họ sẽ sửa cho bạn khi nói sai. Và bạn sẽ nghe được cách phát âm chuẩn những từ mình nói sai. Cũng có thể bạn phải lặp đi lặp lại từ vựng đó, nhưng đừng nản chí, chắc chắn hiệu quả sẽ đến.

 

Những bí quyết học tiếng Thái đơn giản và hiệu quả

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Thái nhanh nhất

3) Du học ở nước ngoài

Hãy kết hợp phương thức tự học với mội trường nói tiếng ngoại ngữ cần học, hãy tự ném mình vào dòng nước chảy và vượt qua biên giới nước mình. Bạn sẽ nhanh chóng quen nói và nghĩ bằng tiếng ngoại ngữ đó. Bạn sẽ phải tự phản ứng trong các tình huống hàng ngày bằng tiếng của nước sở tại, sẽ thoát ra khỏi sự sợ hãi và học được cách hội thoại và cả phát âm chuẩn.

4) “Vui quá, tôi thuộc từ mới rồi!”

Áp dụng ngay vào thực tế những từ vựng mới được học. Bất cứ những gì mới được học phải ôn đi ôn lại. Thử sử dụng các từ  và cụm từ mới trực tiếp vào trong câu. Cách đó sẽ giúp bạn nhấn sâu vào trong bộ nhớ.

5) Bạn giỏi nhất? Hãy tham gia vào nhóm những người giỏi hơn mình

Nếu bạn là một trong những học sinh giỏi trong lớp, đây là thời gian nên tiến lên một bậc nữa. Cảm giác cần phấn đấu để vượt qua các bạn khác, sẽ tốt hơn cho việc học tập hơn cảm giác mình quá hoàn hảo không cần phải phấn đấu. Cảm giác cần thắng người khác sẽ khích thích ban!

6) Hãy kết hợp kỳ đi du lịch với khóa học

Một trong những phương pháp hiệu quả nâng cao kiến thức ngoại ngữ nhanh nhất là đi du học ngắn hạn ở nước ngoài. Nên chọn lựa như thế nào? Theo các chuyên gia, nên chọn khóa học dài thời gian hơn là chọn khóa học cấp tốc. Một khóa học không có đủ, nhưng bạn cũng có thể kết hợp khóa học cùng chuyến đi du lịch biển với gia đình?

7) Hãy chọn trường không có học sinh người Việt

Hãy chọn trường học tốt, ít học sinh trong lớp và đến từ những quốc gia khác nhau. Như vậy, sẽ được đảm bảo việc sử dụng ngôn ngữ chung cần học của tất cả các học sinh. Bạn hãy để những người bạn Việt của mình ở nhà và hãy tự giải quyết những tình huống thông thường.

 

Những bí quyết học tiếng Thái đơn giản và hiệu quả

>> Xem thêm:Một số cách giúp học tiếng Thái được tốt hơn​ 

8) Nghe đài khi đi ô tô

Bạn sẽ nhanh hiểu thời sự bằng tiếng nước ngoài trong thời gian ngắn. Những phát thanh viên đều là những người chuyên nghiệp và họ nói rất chuẩn. Ở trên xe có một mình bạn, nên bạn đừng ngại nhái lại những từ phát thanh viên nói và thử cả âmgiọng của họ.

9) Đừng sợ nói chuyện qua điện thoại

Một trong những cạm bây lớn nhất của ngoại ngữ là nói chuyện qua điện thoại. Vì bạn không nhìn thấy đối tác nên bạn cũng không thể dùng tay chân diễn tả. Nhưng bạn đừng lo, khi xử lý được cuộc điện thoại đơn giản, nó sẽ kích thích bạn đi bước tiếp theo.

10) Đọc truyện trinh thám bằng tiếng Thái

Vào hiệu sách và mua những cuốn sách song ngữ. Có những cuốn sách rất thích hợp cho người mới học Thái. Mỗi bên của trang sách được viết bằng tiếng Thái/việt và cả tiếng ngoại ngữ. Nếu truyện đó khó đối với bạn, bạn có thể mua truyện tranh hay truyện dành cho trẻ em trước.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch
Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch

Trong khoảng thời gian đi du lịch bạn hãy tranh thủ đẻ học thêm một ngoại ngữ mới, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với người Thái Lan.

Một số cách học tiếng Thái online
Một số cách học tiếng Thái online

Bạn có thể download phần mềm học tiếng Thái về điện thoại để tiện hơn cho việc học. Hiện Doulingo và Memrise đều có ứng dụng...

Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan
Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan

bạn chuẩn bị đi Du Lịch Thái Lan ư, và bạn cần chuẩn bị gì, trước tiên là bạn phải vài tiếng Thái Lan cơ bản để có thể giao tiếp mua sắm.

Những cơ hội khi học tiếng Thái
Những cơ hội khi học tiếng Thái

Thái Lan, tên chính thức là Vương quốc Thái Lan (ราชอาณาจักรไทย, đọc là: Ratcha-anachak Thai), là đất nước gần gũi với Việt Nam về mặt địa lý và có...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2080037533114645779