Bí quyết học tập hiệu quả nhất

Học tập hiệu quả phải đúng giờ giấc

Việc học tập theo thời gian biểu hợp lý cũng rất quan trọng để thu được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn thời điểm học tập sao cho đúng. Lời khuyên tiếp theo để học tập hiệu quả là nên học tập vào buổi sáng. Khi đó đầu óc đã được tổ chức lại một mớ lộn xộn trong ngày hôm trước qua một giấc ngủ dài. Và dĩ nhiên hiệu quả khi học tập vào buổi sáng là rất cao.

Bí quyết học tập hiệu quả nhất

Đặt ra mục tiêu cụ thể trong học tập

Trước khi ngồi vào bàn học bạn nên tự đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể của buổi học. Để từ đó bản thân sẽ tự động cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra. Nghiên cứu của nhà khoa học chứng mình nếu trong quá trình học tập mà bạn không đặt ra mục tiêu cho mình dễ tạo ra hiện tượng ỷ lại khi học tập vì không xác định được phương hướng cụ thể trong học tập. Điều này cũng thật sự tai hại với bạn nến học tập mà không có mục tiêu chiến lược rõ ràng.

Bí quyết học tập hiệu quả nhất

Áp dụng Mind Map để ghi nhớ hiệu quả hơn

Ghi nhớ thông tin đối với não bộ là cực kỳ khó khăn cứ như bạn đang học thuộc lòng 1 bài lịch sử hay một bài văn xuôi nào đó. Tuy nhiên não bộ có xu hướng lưu trữ những thứ ấn tượng hơn là những dòng chữ khô khan. Và Mind Map là giải pháp cho việc ghi nhớ thông tin hiệu quả và lâu dài nhất.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch
Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch

Trong khoảng thời gian đi du lịch bạn hãy tranh thủ đẻ học thêm một ngoại ngữ mới, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với người Thái Lan.

Một số cách học tiếng Thái online
Một số cách học tiếng Thái online

Bạn có thể download phần mềm học tiếng Thái về điện thoại để tiện hơn cho việc học. Hiện Doulingo và Memrise đều có ứng dụng...

Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan
Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan

bạn chuẩn bị đi Du Lịch Thái Lan ư, và bạn cần chuẩn bị gì, trước tiên là bạn phải vài tiếng Thái Lan cơ bản để có thể giao tiếp mua sắm.

Những cơ hội khi học tiếng Thái
Những cơ hội khi học tiếng Thái

Thái Lan, tên chính thức là Vương quốc Thái Lan (ราชอาณาจักรไทย, đọc là: Ratcha-anachak Thai), là đất nước gần gũi với Việt Nam về mặt địa lý và có...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2080037533114645779