Một số cách học tiếng Thái online

Có nên học tiếng Thái Lan hay không?

Bất kỳ ai có ý định học tiếng Thái cũng có cùn thắc mắc "Có nên học tiếng Thái Lan không?"
Như chúng ta đã biết tiếng Thái là ngôn ngữ mà trước nay khá ít người học, nó không phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, hay tiếng Trung, tiếng Hàn. Nếu như tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, hầu như ở tất cả các trường học ngày nay đều học tiếng Anh, cho nên sự cạnh tranh việc làm đối với những người nói tiếng Anh là rất lớn. Chính vì vậy khi học tiếng Anh thì nhất thiết bạn phải thật giỏi thì cơ hội việc làm mới có thể rộng mở.
 
Cơ hội việc làm khi học tiếng Thái
Cơ hội việc làm rộng mở khi học tiếng Thái
>> Xem thêm: Học tiếng Thái và những cơ hội
Cùng với tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật,... cũng được dạy khá nhiều tại các các trường chuyên về ngoại ngữ cũng như tại các trung tâm ngoại ngữ. 
Khác với các loại tiếng trên thì tiếng Thái lại thuộc ngôn ngữ "hiếm", khá ít người học. Đối với người Việt, cũng không nhiều người biết và nói tiếng này. 
Tuy nhiên, ngày nay văn hóa Thái Lan cũng như các bộ phim của Thái Lan đang ngày một "lan tràn" vào nước ta. Không chỉ các bộ phim, các bài hát mà ngày nay Thái Lan còn "lấn sân" về kinh tế. Ngày càng có nhiều công ty cũng như doanh nghiệp đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chính điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người Việt Nam khi học tiếng Thái.
Nhiều người đang học tiếng Thái cũng cho biết rằng học tiếng Thái để tìm cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các nước trong công đồng ASEAN. Trong đó Thái Lan là đất nước thuộc top đầu các Đông Nam Á, vì vậy cơ hội việc làm và trao đổi công việc sẽ cao hơn.
Trong khi các tiếng khác đã có quá nhiều người tại Việt Nam theo học, vì vậy bạn sẽ khó để cạnh tranh với những người đã học tại các trường chuyên về ngôn ngữ dẫn đến khó khăn trong việc cạnh tranh về việc làm.Có thể nói rằng cơ hội việc làm dành cho những người học tiếng Thái đang ngày càng tăng cao do nhu cầu tuyển dụng của các công ty Thái Lan tại Việt Nam ngày một lớn.
 
học tiếng thái lan có nhiều cơ hội việc làm
Học tiếng thái lan có nhiều cơ hội việc làm
Hơn nữa, khi so sánh tiếng Thái với nhiều ngôn ngữ khác thì nó cũng không quá khó và không quá phức tạp. Chỉ có điều khi bạn mới học tiếng Thái sẽ gặp đôi chút khó khăn bởi tiếng Thái là ngôn ngữ thuộc hệ khác hẳn với tiếng Việt. Bên cạnh đó, tiếng Thái khi viết lại không có khoảng cách giữa các từ tỏng một câu cũng như trong một đoạn văn, điều này gây khó khăn cho người mới học.
Còn một lý khác nữa mà bạn có thể cân nhắc có nên học tiếng Thái hay không đó là vấn đề du học. Hiện nay có không ít người chọn Thái Lan làm địa điểm để du học. Chi phí sinh hoạt cũng như học phí không đắt đỏ như các nước khác. Cho nên đây là nơi khá lý tưởng để du học, nó sẽ khá phù hợp với túi tiền của những gia đình có thu nhập bậc trung. 

Cách học tiếng Thái online như thế nào

Hiện nay, cùng với sự phát triển của Internet thì thương mại điện tử cũng phát triển vô cùng nhanh tại Việt Nam. Internet là một kho tài liệu vô bờ bến về bất cứ lĩnh vực gì và đương nhiên có về ngoại ngữ. Bạn có thể tìm các tài liệu về học tiếng Thái để học tập hiệu quả hơn.
Bạn có thể học tiếng Thái bằng cách mua những quyển sách học tiếng Thái từ cơ bản đến nâng cao trên các website thương mại điện tử chẳng hạn như Amazon hay Lazada.
 
Học tiếng thái online
Học tiếng Thái online hiệu quả
>> Xem thêm: Cách chào hỏi của người Thái
Bạn cũng có thể tìm đến các ứng dụng hay các phần mềm dạy học tiếng Thái để học tập. Các website học tiếng Thái được nhiều người sử dụng và biết đến như BBC hay Doulingo, Memrise,... Đây là những website đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Khi học tại các website bạn sẽ không bị nhàm chán bởi những website này có rất nhiều các trò chơi dành cho người học giúp bạn củng cố lại kiến thức đã học. Chẳng hạn như Doulingo, khi bạn mới đến thì bạn sẽ được làm một bài test để kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân, sau đó Doulingo sẽ thiết kế cho bạn một khóa học phù hợp nhất với trình độ mà bạn đang có. Bạn cũng có thể download phần mềm học tiếng Thái về điện thoại để tiện hơn cho việc học. Hiện Doulingo và Memrise đều có ứng dụng học ngoại ngữ cho smartphone.
Các khóa học tiếng Thái trực tuyến của các trung tâm dạy tiếng Thái cũng là một sự lựa chọn rất tốt nếu bạn. Bạn nên tìm hiểu những trung tâm uy tín để có thể học tiếng Thái hiệu quả nhất có thể. Trên thực tế không có quá nhiều trung tâm dạy tiếng Thái trực tuyến. Khi chọn các khóa học tiếng Thái thì bạn nên chọn cho mình khóa học phù hợp với vốn kiến thức mình đang sở hữu, ví dụ như bạn chưa từng học tiếng Thái thì hãy chọn cho mình một khóa học tiếng Thái cơ bản dành cho người mới bắt đầu như phát âm, khóa học giao tiếp tiếng Thái cơ bản với các chủ để liên quan đến đời sống hằng ngày.
Bên cạnh những cách học trên bạn cũng nên tham khảo các cách học tiếng Thái qua phim hay qua bài hát. Tìm những bộ phim hay những bài hát dành cho thiếu nhi hoặc bạn yêu thích để luyện tập hằng ngày. Nếu như bạn mới đến với tiếng Thái thì bạn hãy bắt đầu với các bài hát có tiết tấu chậm để dễ dàng học cách phát âm của người Thái cũng như trau dồi thêm từ vựng.
Khi học tiếng Thái qua phim và qua bài hát tức là bạn đang học bằng cách giải trí. Vưa học vừa chơi là cách vô cùng  hiệu quả mà bạn có thể sẽ không thể ngờ tới. Bởi khi đầu óc được thư giãn, thoải mái thì khả năng tiếp thu sẽ tăng cao hơn bao giờ hết. Khác hẳn với việc bạn cố gắng nhồi nhét, điều này chỉ khiến bạn bị stress, căng thẳng và việc học lúc đó sẽ trở nên khó khăn hơn.

Một số quyển sách học tiếng Thái bạn nên có

giáo trình học tiếng Thái

Giáo trình học tiếng Thái Lan hiệu quả

Khi học tiếng Thái nói riêng hay bất cứ một ngoại ngữ nào nói chung thì giáo trình là điều không thể thiếu. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số giáo trình học tiếng Thái giúp bạn học tiếng Thái hiệu quả hơn. 

Giáo trình tự học tiếng Thái - Teach Yourself Thai

Giáo trình tự học tiếng Thái này bao gồm 14 bài học. Ở mỗi bài học có một đoạn tiếng Thái, giải thích từ vựng, ngữ pháp cũng như kỹ năng sử dụng tiếng Thái. Phần luyện đọc và tập giúp bạn thực hành đọc tiếng Thái và củng cố kiến thức ngữ pháp đã học. Đây là quyển sách vô cùng hữu ích giúp bạn học tiếng Thái và thực hành nghe - đọc tiếng Thái một cách hiệu quả.

21 bài tự học tiếng Thái Lan

Thêm một quyển sách rất bổ ích đối với những ai đang có ý định học tiếng Thái. Cùng nằm trong khối Asean, Việt Nam chúng ta có nhiều điều kiện thuận lợi và nhu cầu hợp tác với các nước trong khu vực, đặc biệt là Thái Lan. Để giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc quan hệ hợp tác với người Thái, đồng thời tìm hiểu văn hóa, truyền thống nước bạn, chúng tôi biên soạn cuốn sách "21 bài tự học tiếng Thái Lan" như một phần hỗ trợ về ngôn ngữ giúp các bạn đạt hiệu quả cao nhất. Quyển sách này sẽ dạy cho bạn các bài học từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt là luyện cách phát âm, luyện từ vựng.
Trên đây là một số thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định hoặc đang học tiếng Thái. Mong rằng sẽ có ích cho bạn trong quá trình học tiếng Thái giúp bạn học tiếng Thái ngày càng hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Những cơ hội khi học tiếng Thái
Những cơ hội khi học tiếng Thái

Thái Lan, tên chính thức là Vương quốc Thái Lan (ราชอาณาจักรไทย, đọc là: Ratcha-anachak Thai), là đất nước gần gũi với Việt Nam về mặt địa lý và có...

Vì sao nên học tiếng Thái Lan và cách học qua bài hát
Vì sao nên học tiếng Thái Lan và cách học qua bài hát

"Có nên học tiếng Thái Lan?" - một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao nên học tiếng Hàn nhé. Khi bạn...

Bí quyết học tập hiệu quả nhất
Bí quyết học tập hiệu quả nhất

Học tập hiệu quả là một quá trình dày công khổ luyện. Cho dù bạn có tư duy tốt hay tư duy không được tốt cho lắm thì học tập đúng phương pháp sẽ...

Ngôn ngữ địa phương 4 miền của Thái Lan
Ngôn ngữ địa phương 4 miền của Thái Lan

ภาษาถิ่น เป็นภาษาย่อยที่ใช้พูดจากันในท้องถิ่นต่าง ๆ ซึ่งเกิดจากการใช้ภาษาเพื่อการสื่อความหมาย ความเข้าใจกันระหว่างผู้คนที่อาศัยอยู่ตามท้องถิ่นนั้น...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2080037533114645779