Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch

Học tiếng Thái dành cho người mới bắt đầu: Làm thế nào để học nói tiếng Thái. Thái Lan là một đất nước tuyệt vời, với những người đẹp, và thực phẩm đẳng cấp thế giới. Hầu hết các du khách đến Thái Lan, thông thường họ không có ý định học tiếng Thái, nhưng nếu như bây giờ bạn đang đọc bài viết này thì tức là bạn đang học tiếng Thái hay chí ít là bạn đang có ý định đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ cách học tiếng Thái cho người mới bắt đầu, và điều này sẽ giúp ích cho bạn trên lộ trình học tiếng Thái. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách trình bày chi tiết cách để học tiếng Thái như thế nào khi bạn du lịch đến đất nước Thái Lan.

1. Những điều cơ bản khi học tiếng Thái giao tiếp

Thứ nhất khi bạn đến Thái Lan hãy cố gắng kết bạn với con người nơi đây. Kết bạn với một vài người Thái Lan sẽ giúp bạn học tiếng Thái và giao tiếp tiếng Thái tốt hơn và việc học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Có những người đi du lịch tại Thái Lan vài ngày, nhưng nếu bạn muốn học tiếng Thái ngay trong chuyến du lịch của mình vậy thì hãy cố gắng bỏ ra thêm một chút thời gian nữa, có thể là 2 tuần. Mặc dù hai tuần là một thời gian ngắn, nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để bạn có thể học tiếng Thái giao tiếp ở mức độ cơ bản và đơn giản nhất chẳng hạn như những câu giao tiếp thường ngày hay sử dụng. Nếu như bạn là một người tò mò về những điều mới mẻ và với ngôn ngữ mới thì việc học sẽ không quá khó khăn chỉ cần bạn chăm chỉ.
 

Học giao tiếp tiếng Thái khi đi du lịch
Học giao tiếp tiếng Thái khi đi du lịch

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội đi du lịch trong vòng 2 tuần này để học tiếng Thái. Quan trọng hơn, nhiều người khác đang cố gắng tìm thời giờ để học một ngôn ngữ mới có thể thấy một khoảng thời gian hai tuần thực tế để đi du lịch và học hỏi. Là một người học ngôn ngữ, bạn nên học thói quen học tập một cách độc lập. Bạn nên tìm những website học tiếng Thái trực tuyến, điều này sẽ giúp bạn học tập một cách tự giác.

Bạn hãy cố gắng thử một cái gì đó khác biệt, hãy làm những điều mà hầu hết mọi người sẽ làm khi học một ngôn ngữ mới: Bạn có thể ghi danh vào một trường học hay một trung tâm học tiếng Thái Lan. Tuy nhiên nếu bạn không chắc bản thân sẽ đủ sự kiên trì để học tiếng Thái một mình thì hãy tìm một người cùng học với mình nhé, cùng nhau học tập sẽ rất hiệu quả và bạn sẽ có động lực học tập hơn.

Để học tiếng Thái hiệu quả bạn hãy tự tạo cho mình một môi trường học tập tốt bằng sự háo hức của mình khi đăng ký học tại một trung tâm học tiếng Thái hay tại một trường học. Có thể nói, điều này chứng tỏ rằng bạn thật sự muốn học tiếng Thái một cách nghiêm túc.

>> Xem thêm: Học tiếng Thái tại Hồ Chí Minh

2. Trường học tiếng Thái

Bạn có thể học hai tiếng một ngày, vào buổi sáng. Hai tiếng không phải là thời gian quá dài cho nên nó sẽ không chiếm quá nhiều thời gian vui chơi giải trí và du lịch của bạn tại Thái Lan. Điều quan trọng là bạn pahir biết cách sắp xếp thời gian sao cho phù hợp.

Về việc lựa chọn một ngôi trường để học tiếng Thái bạn có thể tìm hiểu thông qua những người bạn ở Thái Lan hoặc tìm hiêu trên Internet. Bạn có thể tham khảo trên Twitter chẳng hạn, Viện ngôn ngữ Sumaa là ngôi trường mà bạn có thể theo học tiếng Thái tại đây.
 

Trường học giao tiếp tiếng Thái
Trường học tại Thái Lan

Bạn hãy tìm những ngôi trường có thể dạy bạn thực hành thật nhiều đặc biệt là phần giao tiếp. Những ngôi trường tốt sẽ có các chương trình học tập phù hợp với trình độ của bạn. Nhất là những lớp học theo kiểu học kèm sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trên con đường học tiếng Thái.

Thông thường chi phí cho chuyến đi của bạn sẽ vào khoảng 10.000 USD cho học phí 20 giờ (khoảng 220 GBP, 290 USD), trung bình là 500 USD/giờ (11 GBP, 15 USD/giờ). So với việc học riêng tại Vương quốc Anh (đối với một trường học tốt), đây là một giá trị cực kỳ tốt. Bạn ũng có thể học tiếng Thái trực tuyến với iTalki.

Khi đã đăng ý học tại một trường học tức là bạn sẽ đến trường hằng ngày để học tiếng Thái. Chính vì vậy bạn cần phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, nếu như bạn biết cách sắp xếp thời gian thì đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời khi bạn vừa có thể đi du lịch lại vừa có thể học tiếng Thái và đặc biệt là bạn có rất nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp bằng tiếng Thái

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Thái hiệu quả và đơn giản

3. Giáo viên dạy tiếng Thái

Giáo viên là nhân tố vô cùng quan trọng, đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc học tiếng Thái của bạn mặc dù phần lớn vẫn là do chính bản thân bạn. Đối với bất kỳ một học viên nào cũng sẽ có một vài giáo viên phù hợp về cách dạy học. Mỗi giáo viên sẽ có tính cách khác nhau do đó phong cách giảng dạy cũng khác nhau. Có thể một vài giáo viên rất giỏi, tuy nhiên phong cách giảng dạy của họ lại không hợp với bạn thì bạn cũng sẽ khó có thể "hấp thụ" kiến thức một cách tót nhất. Chính vì vậy tìm được một giáo viên phù hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tiếng Thái.
 

Giáo viên người Thái
Giáo viên người Thái

Nhưng hãy nhớ rằng chính bạn mới là người quyết định việc học tiếng Thái có thành công hay không. Khi đã quyết định học tiếng Thái hãy tập tính kiên nhẫn và chăm chỉ nhất có thể nhé. Chắc chắn khi đi du lịch tại Thái Lan thì điều mà bạn lo ngại nhất chính là bạn bắt buộc phải học một chương trình cố định, tuy nhiên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để giao tiếp với người bản xứ bằng tiếng Thái. Bên cạnh đó bạn có thể học nói từ những người bạn Thái Lan dễ dàng hơn bằng cách nhờ họ nói chậm lại để bạn có thể theo kịp. Từ đó bạn sẽ học giao tiếp tiếng Thái tốt hơn qua từng ngày.

Những bài học tiếng Thái giao tiếp

Thật khó để tổng kết 20 giờ học trong một vài đoạn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra những điểm chính về cách học tiếng Thái.

Tuần đầu liên quan đến phần lớn là những kiến thức học tiếng Thái căn bản nhất, chẳng hạn như cách phát âm, ghép từ. Ban ngày bạn sẽ được học các kiến thức về tiếng Thái thì đến tối bạn nhớ ôn lại bài nhé. Điều này có nghĩa là ngày hôm sau bạn có thể chuyển sang những bài học mới và tiếp thu chúng tốt hơn.

Vào đầu tuần thứ hai, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rằng mình "biết đủ", và điều bạn thực sự cần làm là củng cố mọi thứ mà bạn đã học được trong tuần đầu tiên. Đến lúc này hãy cố gắng thực hành nhiều hơn đặc biệt là các kiến thức đã học, sau đó là bạn hãy cố gắng gặp thật nhiều người để học hỏi những điều mới mẻ hơn, hãy giao tiếp nhiều thật nhiều.

Bạn chỉ nên tập trung vào người Thái, tập trung vào việc nói mà không học đọc hay viết. Thông thường, giáo viên sẽ đến với những bài học mới, đơn giản, đó là những điều mà giáo viên sẽ dạy bạn (giới thiệu, lời chào vv). Khi học tiếng Thái bạn nên nhớ một điều "chú ý", hãy lắng nghe những gì mà giáo viên nói, giáo viên giảng và bạn sẽ thu nạp kiến thức nhanh hơn. Sau đó, chỉ cần về nhà ôn lại bài mỗi ngày khoảng 10 phút, thực hành những gì đã được học thì bạn sẽ ghi nhớ nó sâu hơn. Đây  là cách học tiếng Thái hiệu quả mà bạn nên cân nhắc thực hiên,.

Thông thường kịch bản mà các giáo viên đưa ra khi dạy các học viên là sẽ mở đầu bằng một câu hỏi và yêu cầu các học viên trả lời. Câu hỏi này thường đơn giản và nó thường liên quan đến những gì mà bạn đã học được ngày hôm trước. Hãy hình dung và nhớ lại, có thể nói đây là thời gian bạn có thể ôn bài ngay tại lớp học nếu có thể hãy là người xung phong trả lời câu hỏi.

Nếu như khi trả lời bạn bị quên thì giáo viên sẽ là người "gỡ rối" cho bạn. Chính những lỗi mà bạn gặp phải trong quá trình học tập sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn một khi đã tìm được hướng giải quyết. Đây là cách học hiệu quả của những người học tốt, mạnh dạn nêu ý kiến cá nhân và bạn sẽ biết được điều đó đúng hay sai. Hãy duy trì cuộc nói chuyện với giáo viên cũng như những người khác. 

Đây là những gì đã được gắn nhãn một cách tiếp cận khẩn cấp để giảng dạy ngôn ngữ. Đó là, bạn dạy ngôn ngữ khi nhu cầu xuất hiện từ cuộc trò chuyện. Trọng tâm là truyền thông về tính chính xác, chứ không phải là cách tiếp cận truyền thống về tính chính xác hơn trong giao tiếp. Khi bạn càng giao tiếp bằng tiếng Thái càng nhiều thì bạn sẽ dần tích lũy được kinh nghiệm cũng như các từ và cụm từ trong tiếng Thái, nhất là những từ - cụm từ được dùng thường nhật.

Và như vậy nếu như bạn thực sự chăm chỉ và có hứng thú với việc học cũng như giao tiếp bằng tiếng Thái thì có thể chỉ sau vài ngày bạn sẽ xác định được tất cả các từ và cụm từ quan trọng cần có để nói về những điều cơ bản về các nhân cũng như cuộc sống, sở thích của bạn, tại sao bạn ở Thái Lan và nhiều thực tế trong thực tế sử dụng chúng. Điều này khác hẳn so với lớp học ngôn ngữ truyền thống, hay nơi đã dạy bạn một cách có hệ thống các từ, cụm từ, ngữ pháp,... và bất kỳ bài thực hành nói nào.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Những câu tiếng Thái giao tiếp khi du lịch Thái Lan
Những câu tiếng Thái giao tiếp khi du lịch Thái Lan

Giao tiếp cơ bản tiếng Thái sẽ giúp chuyến đi Thái Lan của bạn thêm dễ dàng và nhiều niềm vui hơn.

Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan
Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan

bạn chuẩn bị đi Du Lịch Thái Lan ư, và bạn cần chuẩn bị gì, trước tiên là bạn phải vài tiếng Thái Lan cơ bản để có thể giao tiếp mua sắm.

Tìm hiểu những lời chào cơ bản tiếng Thái
Tìm hiểu những lời chào cơ bản tiếng Thái

Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút nhiều du khách du lịch nhất khu vực Đông Nam Á. Thái lan được du khách ưu ái dành tặng cho nhiều mỹ...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2080037533114645779