Những câu tiếng Thái giao tiếp khi du lịch Thái Lan

Thái Lan là nơi được biết đến là thiên đường du lịch của Đông Nam Á khi sở hữu nhiều cảnh đẹp, dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, giá cả phải chăng và hơn cả là sự thân thiện của con người nơi đây. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất khi du lịch tại Thái Lan là trao đổi và giao tiếp cơ bản tiếng Thái. Dù đa phần những địa điểm du lịch lớn mọi người có thể hiểu tiếng Anh. Nhưng một số chợ truyền thống người dân sử dụng chủ yếu là tiếng Thái. Để dễ dàng cho việc mua bán, thương lượng thì việc bỏ túi những giao tiếp cơ bản tiếng Thái cũng vô cùng quan trọng. Với những câu giao tiếp tiếng Thái sau Phuong Nam Education hy vọng chuyến đi du lịch Thái Lan của bạn sẽ thêm phần thú vị nhé. 

Giao tiếp cơ bản tiếng Thái giới thiệu bản thân

Việc giao tiếp cơ bản tiếng Thái giới thiệu bản thân vô cùng quan trọng khi đi du lịch. Dù chỉ là khách du lịch, nhưng biết cách giao tiếp những câu cơ bản hoặc giới thiệu bản thân bằng tiếng Thái sẽ tạo sự bất ngờ và giúp bạn gây ấn tượng tích cực với người bản địa đấy.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bất trắc khi đi du lịch như bị lạc, chúng ta hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Thái giới thiệu bản thân để dễ dàng hơn trong việc giao tiếp hỏi đường. Thậm chí, với một số người bán hàng vui tính. Họ hoàn toàn có thể giảm giá nếu bạn có thể chào họ bằng một câu tiếng Thái đấy. 

Phiên âm tiếng Thái Nghĩa tiếng Việt
Sawasdee Xin chào
khun chuw aray Bạn tên gì? 
Chan chuw Tôi tên là
Sabai dee may Bạn khỏe không?
khop khun mak cảm ơn bạn rất nhiều
May ben ray không có gì
Chai Đúng
 May Không 

Những câu tiếng Thái giao tiếp khi du lịch Thái Lan

Giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi du lịch Thái Lan

Giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi hỏi đường

Địa điểm mà các tín đồ du lịch thường lựa chọn làm nơi khám phá ở Thái Lan thường là thủ đô Bangkok và việc di chuyển trong thành phố cũng sẽ là một thử thách nếu bạn thiếu những câu giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi hỏi đường đó. Tại Bangkok việc kẹt xe là thường xuyên tại các khung giờ cao điểm nên người dân ở đây thường xuyên di chuyển bằng tàu điện BTS nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian, vì vậy bạn nên bỏ túi sẵn một vài cách đọc số trong tiếng Thái cũng như các câu hỏi đường cơ bản để đề phòng nhé. 
Ngoài ra, khi di chuyển trong lúc du lịch không thể tránh khỏi những trường hợp bất trắc như gặp trộm cướp hoặc làm rơi điện thoại và việc hỏi vị trí sở cảnh sát cũng là điều mà bạn note lại nhé. Không những thế, sức khỏe lúc du lịch cũng vô cùng quan trọng, việc nắm được vị trí lúc xảy ra chấn thương cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý khi khi đi du lịch tự túc tại Thái Lan nhé.

>>> Xem thêm: Giao tiếp cơ bản ( Phần 1)

Phiên âm tiếng Thái Nghĩa tiếng Việt
Sa thản thí tawm ruot dù nảy Đồn cảnh sát ở đâu?
Rông ba ya ban yu nảy Bệnh viện ở đâu?
Tà lạt yu nảy chợ ở đâu?
Pay súp pơ maket dàng ray đi chợ như thế nào? 
Liew sái rẽ trái
Liew Khỏa rẽ phải 
đơn tờ rông pay Đi thẳng 
Sì yek ngã tư
Fay ch ra chôn Đèn giao thông

Những câu tiếng Thái giao tiếp khi du lịch Thái Lan

Giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi du lịch Thái Lan

Giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi mua bán 

Khi sang Thái chắc chắn các bạn sẽ không thể quên ghé các chợ nổi tiếng tại Thái Lan như chợ cuối tuần Chatuchak hay chợ nổi Amphawa để mua cho mình và người thân những món hàng lưu niệm với giá cả phải chăng. Vì vậy, các câu giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi mua bán sẽ vô cùng hữu dụng với bạn trong trường hợp này. Việc sử dụng tiếng Thái vừa tạo thiện cảm khi mua bán. Đồng thời, có thể dễ dàng trả giá nếu người bán vui tính đó. Ngoài ra, việc sử dụng tiếng Thái cũng góp phần hỗ trợ đề phòng việc xảy ra sự cố xích mích giữa người mua và người bán. Không những vậy, điều này còn giúp bạn dễ dàng tạo thiện cảm với cảnh sát ở trường hợp gặp sự cố ở chợ.

Phiên âm tiếng Thái Nghĩa tiếng Việt
awn ni ra kha thaw rày Cái này bao nhiêu tiền?
Suwa ni ra kha thaw rày Cái áo này nhiêu tiền? 
Suwa ni mi bơ XL may Cái áo này có size XL không?
Thawng mod ra kha thaw rày Tất cả bao nhiêu tiền?
Lod day mảy Giảm giá được không?
Thuk mak Rẻ quá
Peng mak Đắt quá

Những câu tiếng Thái giao tiếp khi du lịch Thái Lan

Giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi du lịch Thái Lan

Những thông tin trong bài viết này có lẽ đã giúp các bạn phần nào trang bị thêm cho mình những câu tiếng Thái khi đi du lịch cũng như bỏ túi thêm vài kinh nghiệm hữu ích để xử lý các sự cố phát sinh khi đi du lịch. Để phát âm tiếng Thái chuẩn và không phải nói tiếng “bồi” thì các bạn hãy tham gia một khóa học tiếng Thái để có thể nắm rõ cách phát âm và cấu trúc câu của tiếng Thái. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi cho Phuong Nam Education theo hotline 1900 7060. Nhân viên Phuong Nam Education luôn sẵn lòng tư vấn các khóa học tiếng Thái cho các bạn. Các lớp tiếng Thái tại Phuong Nam Education luôn được khai giảng thường xuyên, thậm chí có cả khóa học online phục vụ cho các bạn gặp vấn đề về thời gian hoặc địa lí. 

Hy vọng những giao tiếp cơ bản khi du lịch Thái Lan sẽ giúp cho các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại “xứ sở chùa vàng”. Đồng thời, có thể dễ dàng xử lý những sự cố ngoài ý muốn. 

>>> Xem thêm: Giao tiếp cơ bản ( Phần 2)

Tag: Giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi du lịch Thái Lan, giao tiếp cơ bản tiếng Thái giới thiệu bản thân, giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi hỏi đường, giao tiếp cơ bản tiếng Thái khi mua bán, du lịch Thái Lan, mua sắm Thái Lan. 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch
Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch

Trong khoảng thời gian đi du lịch bạn hãy tranh thủ đẻ học thêm một ngoại ngữ mới, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với người Thái Lan.

Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan
Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan

bạn chuẩn bị đi Du Lịch Thái Lan ư, và bạn cần chuẩn bị gì, trước tiên là bạn phải vài tiếng Thái Lan cơ bản để có thể giao tiếp mua sắm.

Tìm hiểu những lời chào cơ bản tiếng Thái
Tìm hiểu những lời chào cơ bản tiếng Thái

Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút nhiều du khách du lịch nhất khu vực Đông Nam Á. Thái lan được du khách ưu ái dành tặng cho nhiều mỹ...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2080037533114645779