Tự học tiếng Thái tại nhà như thế nào?

Tiếng Thái ngày nay không phải là một ngoại ngữ quá xa lạ đối với người Việt Nam. Việc thành thạo tiếng Thái sẽ tạo cho bạn lợi thế rất lớn trong công việc của bạn sau này, đặc biệt nếu bạn làm việc tại những doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của Thái. Tuy nhiên đối với những người bận rộn, việc học tiếng Thái bài bản tại các trung tâm đào tạo là điều vô cùng khó khăn, chính vì thế tự học tiếng Thái tại nhà là việc cần thiết. Việc tự học tiếng Thái nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có phương pháp hiệu quả thì chỉ làm mất thời gian và công sức của bạn mà thôi. Chính vì những vấn đề trên, Phương Nam Education xin giới thiệu đến các bạn những yếu tố và phương pháp cải thiện việc tự học tiếng Thái hiệu quả, khoa học nhằm cải thiện thành tích học tập của người tự học tiếng Thái.

Bí quyết tự học tiếng Thái tại nhà hiệu quả

Bí quyết tự học tiếng Thái tại nhà hiệu quả

Yếu tố ảnh hưởng đến việc tự học tiếng Thái tại nhà

Đam mê

Đam mê là liều thuốc giúp cho việc tự học tiếng Thái bớt khô khan.  Sự đam mê đối với tiếng Thái không phải tự dưng mà có, nó cần phải có sự bồi đắp và nuôi dưỡng từng ngày. Việc lập danh sách những lý do và mục tiêu học tiếng Thái có thể tạo động lực cho việc tự học tại nhà của bạn. Ngoài ra, cần phải tiếp xúc với tiếng Thái thường xuyên hơn trong đời sống hằng ngày như nghe nhạc và xem phim Thái với tốc độ vừa phải hay là dịch những từ vựng tiếng Tây Ban Nha mà bạn bắt gặp trong đời sống hằng ngày để giữ lửa niềm đam mê. Một khi đam mê được hình thành, việc tự học tiếng Thái sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Một số cách giúp học tiếng Thái được tốt hơn

Lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể

Một trong những vấn đề lớn nhất của những người tự học tiếng Thái là họ không đặt ra một mục tiêu nào cả, vì thế họ thường trì hoãn việc học và tốn rất nhiều thời gian. Vì thế khi bắt đầu tự học, bạn phải tự đưa ra cho mình một mục tiêu cụ thể, ví dụ như trong 1 tháng phải thuộc phụ âm, nguyên âm và cách ghép đọc được chữ căn bản trong tiếng Thái,…. Đồng thời bạn phải lên lịch trình học tập phù hợp với thời gian biểu để tận dụng tối đa thời gian đang có.

Niềm tin

Đối với nhiều người mới bắt đầu học tiếng Thái hoặc đã mất căn bản từ lâu, vì thế khi tiếp xúc với tiếng Thái, họ cảm thấy lúng túng và lo sợ. Chính tâm lý tiêu cực ấy vô tình tạo ra rào cản cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà. Hãy nhớ, bất kì sự thành công nào cũng đều đi lên từ con số 0, không thứ gì sinh ra đã hoàn hảo. Vì thế hãy bỏ ngay những suy nghĩ tự ti trong tâm trí bạn. Có rất nhiều tấm gương tự học tiếng Thái xuất sắc mà xuất phát điểm của họ còn tệ hơn bạn rất nhiều.

Quan trọng là bạn phải có được niềm tin mạnh mẽ khi tự học tiếng Thái tại nhà

Quan trọng là bạn phải có được niềm tin mạnh mẽ khi tự học tiếng Thái tại nhà

 

>> Xem thêm: Phương pháp học từ vựng tiếng Thái

Đó là những yếu tố giúp bạn cải thiện việc tự học tiếng Thái. Tuy nhiên để đạt được trình độ tự rèn luyện tại nhà, bạn cần phải chắc kiến thức căn bản, ví dụ như ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,…như vậy việc tự học tiếng Thái mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Việc tham gia những lớp học tiếng Thái ngắn hạn hoặc tham gia các CLB tiếng Thái sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Thái cũng như tạo một môi trường thực hành giao tiếp năng động cho bạn.

Những phương pháp tự học tiếng Thái tại nhà

Cách học tiếng Thái online:

Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc? Bạn không thể tới trung tâm học tiếng Thái để ngồi học 3 buổi/ tuần? Bạn cũng không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim…. Học tiếng Thái online là phương pháp học hiệu quả nhất dành cho bạn. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%. Bạn có sẵn sàng để thử không?

Cách học tiếng Thái  qua bài hát:

Chắc chắn phần lớn chúng ta thường rất thích nghe nhạc. Tại sao chúng mình không tận dụng học tiếng Thái Ngay cả khi đang giải trí nhỉ?  Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Thái chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó.

Học tiếng Thái qua bài hát là một phương pháp học tập hiệu quả

Học tiếng Thái qua bài hát là một phương pháp học tập hiệu quả

Cách học tiếng Thái qua phim ảnh:

Bạn là một người rất thích các bộ phim lãng mạn của Thái?  Phương Nam Education xin được bật mí với bạn điều này, chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Thái. Không cách học tiếng Thái hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này. Trong phim tiếng Thái được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng. Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Thái​ hiệu quả  này thôi.

 

  

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Một số cách học tiếng Thái online
Một số cách học tiếng Thái online

Bạn có thể download phần mềm học tiếng Thái về điện thoại để tiện hơn cho việc học. Hiện Doulingo và Memrise đều có ứng dụng...

Những cơ hội khi học tiếng Thái
Những cơ hội khi học tiếng Thái

Thái Lan, tên chính thức là Vương quốc Thái Lan (ราชอาณาจักรไทย, đọc là: Ratcha-anachak Thai), là đất nước gần gũi với Việt Nam về mặt địa lý và có...

Vì sao nên học tiếng Thái Lan và cách học qua bài hát
Vì sao nên học tiếng Thái Lan và cách học qua bài hát

"Có nên học tiếng Thái Lan?" - một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao nên học tiếng Hàn nhé. Khi bạn...

Bí quyết học tập hiệu quả nhất
Bí quyết học tập hiệu quả nhất

Học tập hiệu quả là một quá trình dày công khổ luyện. Cho dù bạn có tư duy tốt hay tư duy không được tốt cho lắm thì học tập đúng phương pháp sẽ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2080037533114645779