Kỹ năng nghe tiếng Thái

1. Nghe chương trình yêu thích

Chắc hẳn có bạn đã từng mãi mê xem, nghe tìn hiểu về các chủ để mình yêu thích đến mức quên cả thời gian và đây cũng là bí quyết  để bạn luôn giữ được lửa trong quá trình học tập kho khăn của mình.

Kỹ năng nghe tiếng Thái

2. Luôn luôn nhớ lý do bạn bắt đầu học tiếng Thái

Có người muốn học tiếng Thái để xem phim không cần sub, có người muốn học vì công việc và có nhiều bạn muốn học vì thẩn tượng. Dù là bắt cứ lý do nào để bạn có thể bắt đầu học tiếng Thái thì hãy luôn ghi nhớ chúng ở trong tim mình.

Kỹ năng nghe tiếng Thái

3. Nâng cao vốn từ vựng

Theo như mình thấy, ngữ pháp tiếng Thái giống ngữ pháp tiếng Việt đến 50%, Bởi vậy, việv tiếp cận với tiếng Thái sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta rất nhiều. Ví dụ: câu, bạn tên gì? Thì tiếng Thái dịch là “คุณชื่ออะไร”. Trong đó คุณ = bạn , ชื่อ = tên , gì = อะไร

Kỹ năng nghe tiếng Thái

4. Chọn nội dung nghe phù hợp với trính độ

Nghe nhiều thì tốt nhưng nếu nội dụng nghe quá khó, chủ để quá chuyên sâu thì việc nghe nhiều chi dụng lại ở mức là quen với các âm, tuy nhiên nếu nghe mãi mà không hiểu trong một thời gian dài thì sẽ sinh ra chán nản, thậm chí âm ảnh sợ tiếng Thái luôn nhất là đối với các bạn trình độ tiếng Thái còn cơ bản, chưa tập bò đừng vội tập chạy.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch
Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch

Trong khoảng thời gian đi du lịch bạn hãy tranh thủ đẻ học thêm một ngoại ngữ mới, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với người Thái Lan.

Một số cách học tiếng Thái online
Một số cách học tiếng Thái online

Bạn có thể download phần mềm học tiếng Thái về điện thoại để tiện hơn cho việc học. Hiện Doulingo và Memrise đều có ứng dụng...

Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan
Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan

bạn chuẩn bị đi Du Lịch Thái Lan ư, và bạn cần chuẩn bị gì, trước tiên là bạn phải vài tiếng Thái Lan cơ bản để có thể giao tiếp mua sắm.

Những cơ hội khi học tiếng Thái
Những cơ hội khi học tiếng Thái

Thái Lan, tên chính thức là Vương quốc Thái Lan (ราชอาณาจักรไทย, đọc là: Ratcha-anachak Thai), là đất nước gần gũi với Việt Nam về mặt địa lý và có...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2080037533114645779