5 lý do có nên học tiếng Thái Lan không?

Có nên học tiếng Thái Lan là câu hỏi khiến nhiều bạn quan tâm hiện nay bởi sự giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Học tiếng Thái để giao tiếp, buôn bán, đi du học, du lịch, Biên - phiên dịch là nhu cầu cấp thiết.

Để trả lời cho câu hỏi "Có nên học tiếng Thái?" Trung tâm ngoại ngữ Phương Nam có lời khuyên dành cho các bạn rằng: Nên và hãy học tiếng Thái ngay hôm nay bởi những lý do sau đây:

1. Nếu so sánh với các ngôn ngữ khác, tiếng Thái không phức tạp và có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Ban đầu người học có thể gặp khó khăn trong quá trình viết và đọc bởi tiếng Thái không sử dụng hệ chữ Latinh. Tuy nhiên ngôn ngữ này có âm điệu uyển chuyển, nhẹ nhàng, mang đến nhiều cảm xúc khi giao tiếp.

2.Thái Lan là địa điểm du lịch và mua sắm nổi tiếng thế giới, nhiều địa danh thắng cảnh đẹp, đa số các công trình văn hóa được thiết kế kiểu kiến trúc Phật giáo. Việc di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan bằng đường bộ hay hàng không cũng không tốn kém.

5 lý do có nên học tiếng Thái Lan không?

5 lý do có nên học tiếng Thái Lan không?

>> Xem thêm: 7 lợi ích bạn nên học tiếng Thái

3. Việt Nam là thị trường mới để các công ty, doanh nghiệp của Thái Lan đầu tư nhiều trong thời gian tới. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Thái cũng tăng cao.

4. Hiện nay nhiều học sinh ở Việt Nam chọn Thái Lan để du học do chi phí học tập, sinh hoạt, ăn uống thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực. Thái Lan còn là địa điểm để làm việc bởi hầu như thu nhập bình quân đầu người tại đây cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

5. Thời gian gần đây, các sản phẩm về âm nhạc, phim ảnh Thái Lan đã và đang đổ bộ vào Việt Nam khá rầm rộ cùng với dàn diễn viên trẻ đẹp không kém những ngôi sao đến từ Hàn Quốc, dó đó những sản phẩm về văn hóa nói chung của Thái Lan sẽ tràn ngập thị trường Việt Nam và là một phần giải trí không thể thiếu đối với khán giả Việt.

5 lý do có nên học tiếng Thái Lan không?

5 lý do có nên học tiếng Thái Lan không?

Ngoài những lý do trên đây khiến nhu cầu học tiếng Thái ở Việt Nam tăng lên đáng kể, thì học tiếng Thái để giao thương, buôn bán hiện cũng đang rất thịnh hành tại nước ta. Bởi ngoài những sản phẩm về văn hóa nói chung thì hàng hóa Thái Lan từ may mặc, hàng gia dụng đến những mặt hàng cao cấp cũng là sự lựa chọn tối ưu bởi chất lượng tốt hơn rất nhiều so với những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Học tiếng Thái để mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, công việc cũng như khám phá được nhiều nét văn hóa đặc trưng của Thái Lan.Từ những lợi ích của việc học tiếng Thái mang lại, các bạn đã hiểu vì sao nên học tiếng Thái.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch
Học tiếng Thái giao tiếp như thế nào khi đi du lịch

Trong khoảng thời gian đi du lịch bạn hãy tranh thủ đẻ học thêm một ngoại ngữ mới, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với người Thái Lan.

Một số cách học tiếng Thái online
Một số cách học tiếng Thái online

Bạn có thể download phần mềm học tiếng Thái về điện thoại để tiện hơn cho việc học. Hiện Doulingo và Memrise đều có ứng dụng...

Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan
Giao tiếp khi đi du lịch ở Thái Lan

bạn chuẩn bị đi Du Lịch Thái Lan ư, và bạn cần chuẩn bị gì, trước tiên là bạn phải vài tiếng Thái Lan cơ bản để có thể giao tiếp mua sắm.

Những cơ hội khi học tiếng Thái
Những cơ hội khi học tiếng Thái

Thái Lan, tên chính thức là Vương quốc Thái Lan (ราชอาณาจักรไทย, đọc là: Ratcha-anachak Thai), là đất nước gần gũi với Việt Nam về mặt địa lý và có...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2080037533114645779