Thông tin chung về du học Thái Lan

Mục lục bài viết

  Đôi nét về đất nước Thái Lan

  Vương quốc Thái Lan - đất nước của những ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá Nông nghiệp – Phật giáo. Tuy chỉ rộng hơn Việt Nam một chút, nhưng lại ít dân hơn – 61 triệu người, biên giới tiếp giáp với bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, Lào về hướng đông Bắc và Campuchia nằm ở phía Đông Nam. Có điều kiện tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam á, hơn thế nữa với bản tính thân thiện của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót khi nói về Thái Lan mà lại không đề cập đến những món ăn độc đáo vì có cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc trưng của món ăn.

  Sơ lược về lịch sử nền giáo dục Thái Lan

  Ngay từ những năm đầu lịch sử, giáo dục Thái Lan chủ yếu là do hai thế lực nắm chính quyền chính vào lúc đó quyết định, đó là tôn giáo và hoàng gia. Học sinh nếu theo học tại tu viện thì sau khi học xong sẽ phục vụ tôn giáo, còn con cái gia đình hoàng gia và gia đình quý tộc thì sẽ làm quan tại các tỉnh để điều hành đất nước. Càng về sau này, hệ thống giáo dục của Thái Lan càng được cải tiến và tạo nhiều cơ hội học tập cho người dân nhiều hơn, đặc biệt là kể từ khi có Thông cáo Giáo dục được ban hành vào năm 1989 đưa ra một hệ thống giáo dục có những nét rất giống với hệ thống giáo dục Anh Quốc, bao gồm hai hình thức đào tạo: theo hướng học thuật và theo hương dạy nghề.

  Bộ máy thể chế giáo dục Thái Lan ngày nay chủ yếu dựa vào ba cơ quan chức năng chính đó là Uỷ ban Giáo dục Quốc gia, Bộ Giáo dục và Bộ Đại học. Uỷ ban Giáo dục Quốc gia chịu trách nhiệm về các chính sách đối với ngành giáo dục, các kế hoạch và nghiên cứu giáo dục cấp quốc gia. Bộ Giáo dục chịu trách nhiệm phân chia cấp học, các hình thức đào tạo khác nhau trên toàn đất nước và Bộ Đại học có trách nhiệm pháp lý đối với các trường đại học Công lập. Ngoài ra đối với một số trường chuyên ngành thì tuỳ thuộc vào ngành đào tạo mà sẽ trực thuộc vào Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng hay là Bộ Giao thông vận tải.

  Kể từ năm 1960, là một trong những phần quan trọng của chính sách phát triển đất nước, giáo dục tại Thái Lan có một nhiệm vụ to lớn là kết hợp một cách hài hoà và tuân theo các chính sách phát triển kinh tế và chính trị.

  Thông tin du học thái lan

  Môi trường học tập tuyệt bời

  Hệ thống giáo dục tại Thái Lan ngày nay

  Những thay đổi về hệ thống giáo dục trong năm 1977 – yêu cầu học 6 năm cấp I, 3 năm cấp II sơ cấp, 3 năm cấp II cao cấp và cuối cùng là giáo dục bậc cao - được bắt đầu kể từ tháng 5 năm 1978 đã minh chứng cho những nỗ lực đáng kể của những nhà lãnh đạo Thái Lan nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển về mặt công nghệ và phát triển ngành nông nghiệp của đất nước.

  Giáo dục đại học tại Thái Lan

  Thời điểm năm 1994, Bộ Đại học Thái Lan – quản lý 18 trường đại học công lập và 28 trường đại học tư thục và Cao đẳng. Giáo dục bậc cao là lĩnh vực cần phải quan tâm đến nhiều nhất với lý do môi trường giáo dục bậc cao là nơi hàng năm có đến hàng ngàn học sinh tốt nghiệp cấp 2 cao cấp muốn tiếp tục sự nghiệp học vấn của mình.

  Hầu hết các trường đại học tư thục tại Thái Lan đều thiên về hướng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ, không chỉ đáp ứng được mục tiêu yêu cầu trước mắt đó là giải quyết được nhu cầu theo học giáo dục bậc cao của hàng ngàn học sinh, mà còn đáp ứng được mục tiêu chỉ đạo của chính phủ là có một nền khoa học công nghệ tiên tiến.

  Để có thể vào học tại các trường đại học công lập, học sinh phải tham dự một kỳ thi đại học có tính cạnh tranh rất cao do Bộ Đại học tổ chức vào tháng 4 hàng năm.

  Nếu du học ở Thái Lan thì sẽ học cái gì?

  Hiện tại, hầu hết số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Thái Lan đều theo học tại các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan, chủ yếu là trường Webster International University.

  Các trường đại học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ hoàn toàn theo tiêu chuẩn giáo dục đã được quốc tế công nhận. Hơn thế nữa, khi theo học một khoá học ngắn hạn hay dài hạn tại Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại Thái Lan không thể nói là đắt đối với những gia đình Việt Nam có điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. Chi phí cho một năm theo học ở Thái Lan trung bình giao động trong khoảng 9.000USD, ngoài ra nếu xin được học bổng – như theo học tại trường Webster thì số tiền  học phí có thể giảm tới một nửa vì vậy chi phí trong một năm chỉ còn khoảng 6.500USD.

  thông tin du học thái lan

  Thông tin chung về du học Thái Lan

  Những ưu điểm của du học Thái Lan

  §   Không phải thi đầu vào

  §   Không chứng minh tài chính

  §   100% có VISA

  §   Học phí vừa phải. Có nhiều kỳ nhập học trong năm. Thời gian làm hồ sơ nhanh chóng 1,5 tháng.

  §   Chi phí rẻ khoảng 5.000 USD/năm

  §   Bằng cấp Quốc tế

  §   Cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Úc

  Xin visa đi học tại trường đại học quốc tế ở Thái Lan như thế nào?

  Với chính sách mở của giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn theo học tại Thái Lan. Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí visa là 25USD, học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

  TIN LIÊN QUAN

  Những cách học tiếng Thái hiệu quả và nhanh chóng
  08 THÁNG 01 Những cách học tiếng Thái hiệu quả và nhanh chóng

  Tiếng Thái Lan khá gần gũi với tiếng Việt vì cả hai ngôn ngữ đều sử dụng dấu thanh và có âm điệu tương đồng nhau. Vì...

  Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  03 THÁNG 11 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

  Nên du học tiếng Thái ngành gì 2018
  03 THÁNG 11 Nên du học tiếng Thái ngành gì 2018

  bạn nên du học Thái Lan những ngành nào, sau đây là bài viết sẽ giúp bạn có được thông tin về những...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/2080037533114645779