LỄ HỘI ĂN CHAY KINH DỊ NHẤT TẠI THÁI LAN!

Thái Lan là một đất nước có nền văn hóa rất phong phú, kéo theo đó là vô vàn lễ hội hay ho thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi. Trong số các lễ họ đó, ăn chay hành xác và xăm hình là hai lễ hội rùng rợn nhất ở Thái Lan

Theo truyền thuyết, lễ hội ăn chay Thái Lan bắt đầu từ năm 1825 khi một nhóm người nhập cư đến từ Trung Quốc đã bị ốm khi ghé thăm Kathu, Phuket, Thái Lan. Để chống chọi với bệnh tật, họ đã áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với đức tin dành cho các thánh thần và sức mạnh mà thần thánh đã ban cho họ. Nhiều người dân địa phương đã mong muốn biết rõ hơn về các phép lạ chữa bệnh này.

le hoi ăn chay thai lan

Lễ hội ăn chay tại Phuket Thái Lan

Kể từ đó, lễ hội ăn chay Phuket Thái Lan ra đời và được người Thái duy trì đến ngày hôm nay. Lễ hội ăn chay diễn ra 9 ngày, từ 10/10 đến 19/10 hàng năm. Trong thời gian diễn ra lễ hội, các tín đồ Phật Giáo sẽ phải ăn chay, không uống rượu bia, kiêng chuyện chăn gối,... nhằm giúp tâm luôn thanh tịnh trước khi thực hiện nghi lễ hành xác và những người mang thai bị cấm không được tham gia lễ hội. Họ tin rằng làm như vậy sẽ mang lại sức khỏe và sự an bình cho con người.

Trong thời gian tham gia lễ hội ăn chay Thái Lan, các Phật tử sẽ có chế độ ăn chay nghiêm ngặt và thực hiện hàng loạt những quy tắc mang tính chất thanh lọc, tôn nghiêm. Tuy nhiên, trong tất cả các nghi thức của lễ hội, du khách du lịch Thái Lan sẽ “sốc” nhất trước việc các tín đồ tự hành xác.

Đến ngày thứ 6 của lễ hội, họ sẽ tham gia hành xác bằng cách: Dùng vật sắc nhọn xuyên qua miệng, đi trên than hồng,... Họ tin rằng trong 9 ngày này, sẽ có 9 vị thần hạ phàm để giúp đỡ người dân làm ăn gặp nhiều may mắn, mùa màng bội thu. Và đây cũng là lễ hội ở Thái Lan đặc sắc được rất nhiều du khách quan tâm.

le hoi ăn chay thai lan

Hành động xuyên thủng kinh dị của những người sùng đạo trong lễ hội ăn chay Thái Lan

le hoi an chay thai lan

Đây là màn xuyên thủng ngực đầy ghê rợn

le hoi an chay Thai lan

Lễ hội ăn chay Thái Lan không thể thiếu màn chạy trên tấm thảm than đỏ hồng

Theo quan niệm của người Thái, Ma Song là những người mang sứ mệnh đặc biệt thi hành quyền lực của thần linh. Họ thực hiện hành vi dùng nhiều vật nhọn như dao, kiếm kim.. đâm xuyên qua má để mang lại may mắn cho cộng đồng thông qua việc dịch chuyển tà ác vào bản thân. Pháo hoa và trống cũng được sử dụng nhiều trong suốt lễ hội ăn chay ở Thái Lan để tiễn đưa linh hồn ma quỷ đi xa và đem lại những điều may mắn đến cho mọi người.

Ngoài ra, đến với lễ hội ăn chay Thái Lan, ngoài những màn biểu diễn “hành xác” kinh hoàng như trong phim kinh dị, khách du lịch đến với lễ hội còn có dịp thưởng thức nhiều món ăn chay hấp dẫn, đa dạng từ các hàng quán dọc đường Ranong trên đảo Phuket.


Những quầy thức ăn bày sẵn trong lễ hội ăn chay Thái Lan


Trong 9 ngày lễ hội, phụ nữ dồn thời gian tập trung nấu nướng món chay để tiếp thêm động lực tinh thần và sức mạnh cho người đàn ông thể hiện sự “thành tâm” và sùng đạo.

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan
12 THÁNG 07 Những món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan

Hãy cùng Phương Nam xem qua top 7 món ăn Thái Lan nổi tiếng mà ai cũng nên thử khi đến thăm đất nước này do đích...

Vụ Sức khỏe tinh thần Thái Lan công bố Kế hoạch điều trị tâm lý nạn nhân vụ xả súng tại tỉnh Nakorn Ratchasima, Thái Lan
10 THÁNG 02 Vụ Sức khỏe tinh thần Thái Lan công bố Kế hoạch điều trị tâm lý nạn nhân vụ xả súng tại tỉnh Nakorn Ratchasima, Thái Lan

Vụ xả súng tại trung tâm thương mại Terminal 21, tỉnh Nakorn Ratchasima, Thái Lan vào ngày 08 tháng 02 năm 2020 đã...

Khám phá 5 hòn đảo đẹp nhất Thái Lan
04 THÁNG 02 Khám phá 5 hòn đảo đẹp nhất Thái Lan

Đầu năm các bạn đã có kế hoạch du lịch ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Phuong Nam Education khám phá top 5 những...

Ban nhạc BNK48 – Thành công đến từ sự dễ thương Kawaii
25 THÁNG 12 Ban nhạc BNK48 – Thành công đến từ sự dễ thương Kawaii

“BNK48” là ban nhạc nữ vô cùng nổi tiếng của Thái Lan trong vòng hai ba năm trở lại đây. Đây là nhóm nhạc mang lại...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2080037533114645779