Kinh nghiệm đi lại ở Bangkok

Mục lục bài viết

  Bangkok có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như nhiều trung tâm mua sắm lớn. Để đến được những địa điểm này bạn nên tìm hiểu về đường đi cũng như các phương tiện di chuyển. Dưới đây là một số kinh nghệm đi lại ở Bangkok có thể giúp ích cho bạn.

  Taxi

  kinh nghiem du lich bangkok, tu van du lich bangkok

  Taxi màu hồng rất quen thuộc ở Bangkok

   Taxi Thái Lan có giá cước rẻ nhất thế giới. Trong 2 km đầu tiên bạn sẽ phải trả 35bath/km. Nhưng đến km thứ 3 thì chỉ còn 5 bath (tương đương với 3.500 VNĐ). Nếu bạn đi nhóm từ 3-7 người thì mức chi phí bạn cần chi trả cho tiền taxi quá rẻ. Ở Thái Lan cũng có nhiều hãng taxi, hãng taxi được nhiều người chọn và ưa chuộng nhất là taxi màu hồng. Tuy nhiên, nếu bạn đi taxi vào giờ cao điểm, đường phố hay bị tắc hoặc quá đông đúc thì các tài xế taxi ở thường không tính theo công tơ mét mà bạn phải đưa ra mức giá. Bạn cũng cần quan sát cẩn thận vì nhiều khi tài xế taxi đưa bạn đến các cửa hàng đã móc nối trước để ăn tiền cò.

  Phương tiện công cộng

  Ngoài taxi, kinh nghiệm đi lại ở Bangkok của nhiều người là chọn các phương tiện khi di chuyển các quãng đường ngắn hay vào giờ cao điểm là tàu điện ngầm (MRT), tàu điện trên cao (BTS), thuyền và xe bus. Những phương tiện này có giá rẻ, bạn cũng không lo bị chặt chém hoặc phải trả giá và đặc biệt không lo bị tắc đường. Tuy nhiên, bạn phải đi bộ đến các nhà ga hoặc trạm xe bus. Thời gian vui chơi của bạn cũng hạn chế vì các phương tiện này đều có giờ hoạt động nhất định. Ngoài ra bạn còn có nguy cơ phải đứng khi trên xe hết ghế ngồi và bị móc túi.

  kinh nghiem di lai o bangkok, phuong tien di lại o bangkok

  Xe tuk tuk – phương tiện đi lại ở Bangkok

   Phương tiện thuyền thường được nhiều người chọn đến thăm Hoàng cung. Tuy nhiên thuyền ở Thái Lan cũ, nóng và đông chứ không được lãng mạn như trên phim ảnh.

  Ngoài những phương tiện trên bạn cũng có thể đi xe ôm hoặc đi xe tuk tuk. Các bác tài xế đi rất nhanh và luồn lách khá nguy hiểm đối với những người không thích cảm giác mạnh.

  Một kinh nghiệm đi lại ở Bangkok khác dành cho bạn là nếu bạn bị lạc đường hoặc cần sự chỉ dẫn về các phương tiện đi lại cũng như đường đi, bạn có thể hỏi lực lượng cảnh sát du lịch rất thân thiện và có thể nói tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên mua một tấm bản đồ Bangkok và tìm hiểu kỹ về đường xá của những nơi bạn sắp đến.

  TIN LIÊN QUAN

  Pad Thái: Nét tinh túy của ẩm thực Thái
  03 THÁNG 11 Pad Thái: Nét tinh túy của ẩm thực Thái

  Pad Thái là một món ăn vô cùng hấp dẫn và gần gũi đối với các tín đồ du lịch.

  Bánh Khanom Thái những điều bạn chưa biết
  03 THÁNG 11 Bánh Khanom Thái những điều bạn chưa biết

  Bánh Khanom Thái là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Thái Lan

  Khám phá điểm đặc sắc của lễ hội té nước Thái Lan
  03 THÁNG 11 Khám phá điểm đặc sắc của lễ hội té nước Thái Lan

  Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu tất tần tật về lễ hội té nước Thái Lan và những nghi lễ trong ngày...

  Các vị vua Rama của Vương triều Chakri Thái Lan
  03 THÁNG 11 Các vị vua Rama của Vương triều Chakri Thái Lan

  Tìm hiểu các vị vua Rama của Vương triều Chakri Thái Lan

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/2080037533114645779