3 người Thái Lan vinh dự có mặt trong bảng xếp hạng “TIME 100 Next”

        Tháng 11/2019, thời báo TIME của Hoa Kỳ đã công bố bảng xếp hạng 100 các nhân vật mới có đóng góp và sức ảnh hưởng đến đất nước và xã hội nơi họ sống và làm việc hay còn gọi là “TIME 100 Next” trong các lĩnh vực như kinh doanh, chính trị, giải trị, môi trường, thể thao, khoa học… Năm nay, ở khu vực châu Á Thái Lan vinh dự đóng góp 3 cái tên thuộc 3 lĩnh vực khác nhau. Hôm nay, Học tiếng Thái xin được sơ lược về thông tin và những đóng góp đáng vinh danh của họ đến cho các bạn được hiểu thêm. 


3 người Thái Lan có mặt trong danh sách "TIME 100 Next"

time100_1


* Thanathorn Juangroongruangkit thuộc nhóm “Các nhà lãnh đạo – Leader” 
* Lalisa Manobaal (thành viên nhóm nhạc BLACKPINK) thuộc nhóm “Người tạo ra hiện tượng – Phenoms) 
* Kachakorn Woraakkom thuộc nhóm “Nhà phát minh – Innovator” 

 

TIME100_2

Ông Thanathorn Jeungrungruengkit 


       Tạp chí TIME miêu tả về ông Thanathorn Jeungrungruengkit rằng “Ông là một nhân vật có sức ảnh hưởng thắp nên ngọn lửa cho giới trẻ trong việc chiến đấu với Việc lật đổ chính quyền của thế lực Quân đội (Coup d’etat). Ông đã lãnh đạo Đảng chính trị của mình là “Anakhot Mai – Tạm dịch: Tương lai mới) giành được 17% số phiếu bầu trong đợt bầu cử vào chính phủ hồi tháng 04/2019 vừa qua. Kết quả này được xem là không thấp đối với một Đảng chính trị mới thành lập được 1 năm.”

TIME100_3

Nhóm nhạc BLACKPINK


        Tạp chí TIME miêu tả về nhóm nhạc BLACKPINK của Hàn Quốc mà một trong 4 thành viên của nhóm là cô ca sĩ người Thái Lalisa Manoba rằng “Nhóm nhạc BLACKPINK gồm có 4 thành viên bao gồm Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đã gây dựng tiếng tăm và trở thành hiện tượng trên toàn cầu. Nhóm có 31 triệu lượt theo dõi trên YouTube được tính là cao nhất trong tất cả các nhóm nhạc trên toàn cầu. Thành tích này được xem là một “Hiện tượng mới” trong làng nhạc thế giới."

TIME100_4

Cô Kotchakorn Voraakkhom


         Tạp chí TIME miêu tả về Kotchakorn Voraakkhom rằng “Cô đã áp dụng kiến thức về kiến trúc của mình để giúp đỡ trong việc Giải quyết khủng hoảng Biến đổi khí hậu toàn cầu bằng Công trình Vườn quốc gia 100 năm của Trường Đại học hàng đầu Thái Lan Chulalongkorn với khả năng dự trữ được 1 triệu gallon nước mưa.” 


Tiêu chí đánh giá như thế nào? 


        Tạp chí TIME giải thích tiêu chí đánh giá đối với Bảng xếp hạng TIME 100 Next rằng họ xem xét mức độ ảnh hưởng của các nhân vật đó đối với cộng đồng, xã hội, quốc gia và thế giới. Các nhân vật lọt vào bảng xếp hạng này đều có tham vọng trong việc thay đổi tương lai theo hướng tốt hơn, để niềm hy vọng dẫn đường và không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào có thể giúp cho xã hội phát triển tốt hơn. 


Ngoài ra, trong bảng xếp hạng còn có sự góp mặt của: 

TIME100_5


Nam tài tử Henry Golding – Đóng vai nam chính “Nicholas Young” trong bộ phim gây sốt toàn cầu 2018 là Crazy Rich Asians.

TIME100_6


Amanda Nguyễn – Nhà hoạt động nhân quyền Người Mỹ gốc Việt. Cô là người sáng lập đồng thời là chủ tịch của Rise, Inc,. một tổ chức dân quyền phi chính phủ của Hoa Kỳ. Tháng 10 năm 2016, Đạo luật về quyền của những người sống sót sau cuộc tấn công tình dục (the Sexual Assault Survivors’ Rights Act) do cô soạn thảo dự luật đã được quốc hội Mỹ thông qua và Tổng thống Mỹ Barack Obama ký thành luật và được ban hành tại Hoa Kỳ. Năm 2018, Amanda Nguyễn được các dân biểu bang California đề cử giải Nobel Hòa bình cho năm 2019 vì những nỗ lực của cô nhằm bảo vệ những nạn nhân bị tấn công tình dục ở Hoa Kỳ.  


Nguồn: – TIME 1, 2, WIKIPEDIA, BRANDTHINKINSIDE

Tags: Thái Lan, nhân vật có sức ảnh hưởng, Tạp chí TIME, TIME 100 Next  

TIN LIÊN QUAN

Pad Thái: Nét tinh túy của ẩm thực Thái
03 THÁNG 11 Pad Thái: Nét tinh túy của ẩm thực Thái

Pad Thái là một món ăn vô cùng hấp dẫn và gần gũi đối với các tín đồ du lịch.

Bánh Khanom Thái những điều bạn chưa biết
03 THÁNG 11 Bánh Khanom Thái những điều bạn chưa biết

Bánh Khanom Thái là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Thái Lan

Khám phá điểm đặc sắc của lễ hội té nước Thái Lan
03 THÁNG 11 Khám phá điểm đặc sắc của lễ hội té nước Thái Lan

Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu tất tần tật về lễ hội té nước Thái Lan và những nghi lễ trong ngày...

Các vị vua Rama của Vương triều Chakri Thái Lan
03 THÁNG 11 Các vị vua Rama của Vương triều Chakri Thái Lan

Tìm hiểu các vị vua Rama của Vương triều Chakri Thái Lan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2080037533114645779