Cùng tìm hiểu về bảng chữ cái Thái Lan và thanh âm

Ngôn ngữ Thái Lan được dựa trên một bảng chữ cái âm vị gồm 44 phụ âm và mười lăm nguyên âm. Loại thứ hai được sắp xếp thành khoảng 32 hỗn hợp nguyên âm. Trong dạng viết bằng tiếng Thái, các ký tự được đặt theo chiều ngang, từ trái sang phải, không có khoảng cách giữa các âm, để tạo thành các âm tiết, từ và câu. Nguyên âm “graphemes” được viết ở trên, dưới, trước hoặc sau khi phụ âm mà chúng sửa đổi, mặc dù phụ âm luôn là âm thanh đầu tiên khi âm tiết được nói. Các nguyên âm (và vài phụ âm) có thể được kết hợp bằng nhiều cách khác nhau để sản xuất nhiều nguyên âm phức, được gọi là vần và tam điệp âm.

Cùng tìm hiểu về bảng chữ cái Thái Lan và thanh âm

Cùng tìm hiểu về bảng chữ cái Thái Lan và thanh âm

Tất cả các âm tiết trong tiếng Thái phải có một nguyên âm, nhưng chúng có thể bắt đầu hoặc kết thúc bằng phụ âm. Các âm tiết kết thúc bằng một nguyên âm được gọi là “âm tiết mở”, trong khi các âm tiết kết thúc bằng phụ âm được gọi là “âm tiết khép kín”. Mỗi âm tiết trong ngôn ngữ được phát âm bằng một trong năm âm sắc:

– thanh cao – thanh sắc.
– thanh thấp – thanh huyền
– thanh bằng – thanh không hay thanh bằng
– thanh luyến lên – thanh hỏi
– thanh luyến xuống.

Và chính với thanh điệu đặc biệt này đã tạo cho tiếng Thái trở thành một thứ tiếng giàu ngữ điệu, lên bổng xuống trầm uyển chuyển, ấn tượng, dễ nghe và lôi cuốn.

Cùng tìm hiểu về bảng chữ cái Thái Lan và thanh âm

Cùng tìm hiểu về bảng chữ cái Thái Lan và thanh âm

Không được nhầm lẫn với các ngôn ngữ của Trung Quốc, ngôn ngữ Thái Lan, như tiếng Anh, có một bảng chữ cái hoặc phụ âm, có nghĩa là cách phát âm của một từ nhất định không phụ thuộc vào ý nghĩa của nó. Do đó, hoàn toàn có thể phát âm một từ mà không biết nghĩa của nó.

Tương tự như khoảng một nửa ngôn ngữ của thế giới, tiếng Thái là một ngôn ngữ âm điệu. Người dân tộc Thái sử dụng các âm từ vựng khi nói, mỗi ngôn ngữ đại diện cho một độ cao thấp cụ thể. Những âm này phải được sử dụng khi nói cho người nghe hiểu đúng những gì đang được chuyển tải.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Cách đọc dấu trong tiếng Thái
Cách đọc dấu trong tiếng Thái

Sau khi tìm hiểu phụ âm và nguyên âm tiếng Thái, chúng ta cùng tiếp tục đến với dấu trong tiếng Thái

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2080037533114645779